Lưu ý khi mua đất nền gần khu công nghệ cao Hòa Lạc

Thị trường Hòa Lạc đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư bất động sản. Đặc biệt là tại các vị trí xung quanh khu vực lõi của Hòa Lạc, ở đó tập hợp các dự án trọng điểm quốc gia và các khu công nghiệp có vốn đầu tư lớn từ trong và ngoài nước. Khu công nghệ cao với diện tích hơn 1700 ha được đánh giá là dự án có sự ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển mạnh mẽ của miền đất Hòa Lạc. Chính vì vậy mà giá đất tại các vị trí xung quanh dự án được giới đầu tư săn lùng đến mức khan hiếm. Ai nấy đều muốn nắm bắt cơ hội đầu tư tiềm năng này để thu được nguồn lợi lớn. Tuy nhiên bạn cần có những kiến thức cần thiết trong việc phân tích thị trường cũng như đánh giá đâu là dự án nên hay không nên đầu tư. Chúng tôi chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng sau:

Dự án đất nền Hòa Lạc
Dự án đất nền Hòa Lạc

1.Đầu tư dự án có vị trí đắc địa

Vị trí đắc địa có nghĩa là nằm xung quanh khu đô thị, với khoảng cách từ 3km đổ lại. Thứ nhất nó đáp ứng được nhu cầu mua để xây dựng mặt bằng kinh doanh, thứ hai là phù hợp với nhu cầu để ở hoặc thuê trọ. Nghĩa là phù hợp với nhu cầu thực. Bởi lẽ khi các dự án trong khu công nghệ cao được đưa vào hoạt động toàn diện sẽ thu hút số lượng lớn chuyên viên làm việc từ trong và ngoài nước và cả các trường đại học tư nhân như: FPT, TH shool,…Việc hình thành và xây dựng các tiện ích như: nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, siêu thị, shop quần áo,…để phục vụ cho người dân học tập và làm việc trong đó là điều tất yếu. Khi đó các địa điểm có thể xây dựng mặt bằng kinh doanh sẽ có giá cao. Còn lại là phù hợp cho nhu cầu thuê trọ và để ở.

Trường đại học FPT Hòa Lạc
Trường đại học FPT Hòa Lạc

Đặc biệt cách khu công nghệ cao tầm 1km đó chính là khu đại học quốc gia với quy mô gần 1000 ha cũng là một trong những dự án trọng tâm của Hòa Lạc. Chính vì vậy giá đất quanh khu vực này được đánh giá là vô cùng tiềm năng.

Tuy nhiên khi đầu tư quý khách nên chắc chắn rằng mảnh đất mình mua không nằm trong diện quy hoạch của nhà nước. Là đất nông nghiệp, đất tranh chấp, hay không thể phân lô tách thửa.

2.Dự án có cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Đối với một dự án bạn đầu tư với mục đich kinh doanh hay để ở thì cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi là điều cần thiết đầu tiên, thứ hai là các yếu tố đi kèm như hệ thống điện nước, không gian xung quanh. Đường xá phải rộng rãi để ô tô có thể ra vào thoải mái, có đường kết nối đến trực tiếp dự án hoặc các trục đường lớn như quốc lộ 21, đại lộ Thăng Long. Không nên mua dự án theo kiểu cam kết sẽ mở rộng, quy hoạch đường trong tương lai, sẽ không có căn cứ cụ thể.

3.Dự án phải được sở hữu sổ đỏ thổ cư

Hiện nay Hòa Lạc đang được cò đất rao bán đất chè rất nhiều, là đất thuộc sự quản lý của bộ lâm nghiệp. Tuy nhiên họ luôn hứa hẹn rằng tuy đất không được cấp sổ đỏ nhưng có thể thoải mái xây dựng nhà ở,  khu du lịch, sinh thái,…Là một nhà đầu tư thì bạn nên chắc chắn để chứng tỏ quyền sở hữu và giá trị của mảnh đất bạn mua thì bắt buộc bạn phải được sở hữu sổ đỏ, có giấy tờ mua bán rõ ràng. Tìm hiểu kỹ phần trăm diện tích đất được phép xây dựng nhà ở. Tốt nhất là mua đất có 100% diện tích là đất thổ cư, bởi muốn chuyển từ đất vườn, đất trồng cây lâu năm sang đất ở bạn phải tốn kém khá nhiều chi phí và thủ tục mà chưa chắc đã chuyển đổi được.

 Dự án phải có Sổ đỏ thổ cư
Dự án phải có Sổ đỏ thổ cư

4.Tính pháp lý rõ ràng

Để đảm bảo tính pháp lý của lô đất bạn định đầu tư thì nên tìm hiểu thông tin từ sở tài nguyên môi trường xem là đất có thuộc diện quy hoạch, xây dựng dự án hay không. Hoặc có thể có các quy chế như thuộc diện xây dựng đồng bộ nhà cao tầng, đất không nằm trong diện bị giải tỏa hay quy hoạch dự án của khu vực.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem khu vực đó có yêu cầu gì về việc xây dựng nhà ở hay không. Một số dự án thậm chí còn quy định các ngôi nhà trong khu vực phải có bộ mặt bên ngoài giống hệt nhau. Một số chỉ yêu cầu các căn nhà phải được thiết kế có chiều cao từng tầng, chiều cao ô-văng, cửa đi, cửa sổ theo quy định quản lý để đảm bảo thể thống nhất và hài hoà chung của khu vực. Bạn nên hỏi kỹ về tình trạng được cấp phép xây dựng của thửa đất để tránh trường hợp khi mua được đất rồi không có khả năng xây nhà.

Mua đất dự án thì phải có giấy tờ xác nhận, được sự chứng kiến của cơ quan pháp luật thông qua công chứng. Hoặc mua đất nhà dân thì các thành viên trong gia đình phải đồng loạt ký xác nhận đồng ý bán. Tránh trường hợp tranh chấp, kiện tụng. Và phải có công chứng từ văn phòng công chứng hoặc cơ quan nhà nước. Khi làm hợp đồng với chủ mảnh đất, bạn cần thật sự cẩn thận và tốt nhất nên có người am hiểu luật pháp cố vấn để đảm bảo tính pháp lý của mảnh đất thổ cư của bạn.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN QUY HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN KHU ĐÔ THỊ HÒA LẠC

VP Hà Nội: Tòa nhà C2 Vinaconex, số 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Khu CNC Hòa Lạc – Km 29 Đại Lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Email: khudothihoalac@gmail.com

Hotline: 0938.824.383

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *