Đất nền TĐC Bình Yên

Tái định cư Bình Yên (hay TĐC nam đường 84 – tỉnh lộ 420) – Đất nền phía Bắc khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Đất nền Hòa Lạc – Tái định cư (TĐC) nam đường 84 hay tái định cư Bình Yên (Thuộc thôn Vân Lôi, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất)  là tâm điểm của đất nền Hòa Lạc nói chung và đất nền Bình Yên nói riêng. Tại sao ở đây lại được nhiều sự quan tâm đặc biệt là trong tầm ngắm của các chuyên gia Công nghệ cao, các cán bộ quân đội và các nhà đầu tư đến vậy. Chúng ta cùng đi tìm hiểu một số đặc điểm sau đây.

Lịch sử hình thành

Nhằm đưa các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng cho khu công nghệ cao Hòa Lạc về sinh sống. Chính quyền tỉnh Hà Tây cũ đã quy hoạch (QH) nơi đây thành một dự án TĐC mang tên TĐC nam đường 84 (TĐC Bình Yên) thuộc xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Theo quyết định phê duyệt chi tiết ngày 16-10-2007 của UBND tỉnh, diện tích QH chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu TĐC Nam đường 84 Khu CNC Hòa Lạc, giai đoạn I có quy mô 36,05ha, địa điểm xây dựng thuộc thôn Vân Lôi, xã Bình Yên Thạch Thất do Ban quản lý ĐTPT các cụm, điểm CN-TTCN tỉnh làm chủ đầu tư.
Là một khu TĐC xây dựng đồng bộ các công trình nhà ở, dịch vụ công cộng và hạ tầng kỹ thuật phù hợp với QH phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và các dự án của Trung ương. Khi dự án xây dựng Khu TĐC Nam đường 84 Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, giai đoạn I được hoàn thiện sẽ bố trí mặt bằng nhà ở cho 653 hộ dân, trong đó: 55 hộ gia đình TĐC tại chỗ, 598 hộ gia đình từ nơi khác chuyển đến. QH chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu TĐC Nam đường 84 Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, giai đoạn I được phê duyệt làm cơ sở thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, lập kế hoạch sử dụng đất, lập dự án đầu tư theo QH của pháp luật.

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý

Nằm trên tuyến đường giao thương huyết mạch – Tỉnh lộ 420 (đường 84 cũ, theo quy hoạch đường rộng 12m, vỉa hè mỗi bên rộng 3m) nối QL21 với trung tâm huyện Thạch Thất.

Phía Bắc: Giáp thôn Cánh Chủ và thôn Thái Bình, xã Bình Yên. Điểm đáng chú ý là khu TĐC 7.88 ha (TĐC Bắc đường 84) và dự án quân đội đều nằm trong hai thôn này.

Phía Nam: Giáp Công nghệ cao Hòa Lạc. Từ tháng 2/2017, bộ mặt của khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã thay đổi hoàn toàn, theo đó làm thay đổi bộ mặt của tất cả các xã xung quanh về kinh tế, văn hóa – xã hội,. . . . .

Phía Đông: Giáp ngã ba kết nối xã Bình Yên và Tân Xã – Huyện Thạch Thất

Phía Tây: Giáp trục kết nối tỉnh lộ 420 và khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Văn hóa – Xã hội

Do nằm tại vị trí đắc địa – TL420 nên các hộ dân xung quanh kinh doanh buôn bán tấp nập, dân trí cao, nền kinh tế và văn hóa xã hội đang có “gia tốc dương” theo thời gian, hứa hẹn một vùng đất phát triển vô cùng sầm uất.

Người dân nơi đây vẫn giữ được nét đẹp truyền thống, an ninh đảm bảo do người dân bản tính hiền lành, cộng thêm các đơn vị bộ đội dần dần về đây nên an ninh càng được thắt chặt hơn.

Ngoài ra, do đặc điểm địa chất Bình Yên có tầng đá ong dưới lớp đất mặt khá nông (1 – 1.5m) tạo cho khu vực này có một nguồn nước rất sạch. Nền đá ong vững chắc thuận tiện cho việc làm móng, dựng nhà giảm thiểu chi phí xây dựng đi đáng kể. Với đặc điểm này cộng thêm không khí trong lành, Bình Yên nhận được sự quan tâm khá nhiều không chỉ của các nhà đầu tư mà còn của cả các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng.

Tiện ích và kết nối

TĐC Bình Yên có vị trí đắc địa, vừa tiếp giáp tuyến đường giao thương huyết mạch, vừa nằm gần các tiện ích và trung tâm xã – huyện. Cụ thể như khoảng cách tới:

Trung tâm xã Bình Yên: 1km

Trung tâm huyện Thạch Thất: 4km

Công nghệ cao Hòa Lạc hiện tại: 1km. Tương lai có thêm đường nối ra TL420 khiến khoảng cách chỉ còn tính bằng trăm mét.

Quốc Lộ 21A: 1,5km

Trường mầm non, Tiểu học, THCS, THPT: bán kính 1km. Đặc biệt có trường mầm non nằm ngay trong nội khu TĐC (Trường mầm non Bình Yên B)

Đại học Quốc gia: 4km

Sân bay Hòa Lạc: 4km

Trục tâm linh Hồ Tây Ba Vì: 1,5km (Đã có quy hoạch nhưng hiện tại chưa có mốc giới)

Quy hoạch trong tương lai thì đây là một vị trí đáng được quan tâm vì có rất nhiều lý do, trong đó lý do chính là tiếp giáp với đường tỉnh lộ 420 và một nhánh vào khu Công nghệ cao Hòa Lạc, đối diện là cổng vào khu quân đội. Tương lai nơi đây sẽ vô cùng sầm uất bởi dân cư đông đúc, kinh doanh buôn bán cùng với lưu lượng giao thông đi lại dày đặc.

Chi tiết khu TĐC Bình Yên

Tính đến thời điểm tháng 9/2018. Tái định cư Bình Yên được chia thành 20 lô với 420 thửa, đa dạng về diện tích từ 50m² – 300m².

Trong đó các diện tích chủ yếu gồm:

50m² :40 thửa

100m² : 24 thửa

120m² : 39 thửa

150m² : 8 thửa

200m² : 203 thửa

240m² : 36 thửa

300m² : 65 thửa

Và 1 số loại diện tích khác. Trong số đó có 40 lô góc và khoảng 60 lô view công viên.

Tính đến thời điểm hiện tại (T11/2020), do sự phát triển của Công nghệ cao Hòa Lạc cùng với sự việc đường tỉnh lộ 420 đang thi công mở rộng 32m thì quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư thì khu TĐC sẽ là nơi rất đáng đầu tư cho Anh chị đang quan tâm tới đất nền khu đô thị Hòa Lạc.

Một số hình ảnh thực tế

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *