Các sản phẩm bất động sản hiện đang bán tại khu Hòa Lạc

Hòa Lạc nơi đang được đầu tư mạnh để thành khu đô thị vệ tinh phát triển lớn nhất Hà Nội với mong muốn trở thành đô thị khoa học, dịch vụ. Với các khu chính như Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Đại Học Quốc Gia, Khu Y Tế, Khu đô thị sinh thái.
Nơi đây đã được quy hoạch rất lâu và là thị trường có đầy đủ các loại hình bất động sản và đa dạng loại cho nhà đầu tư lựa chọn.
Đặc điểm bất động sản: Là đất trong các khu mới được nhà nước quy hoạch và làm hạ tầng đồng bộ phục vụ nhu cầu Tái định cư cho các người dân bị thu hồi đất do nằm trong quy hoạch Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc.
Sản phẩm thường nằm ở các vị trí có nguồn gốc là đất ruộng cũ được nhà nước san lấp và làm hạ tầng cho dân về ở.
Pháp lý: Pháp lý chuẩn do mọi việc từ khi làm dự án đến khi giao đất đều do nhà nước đứng ra làm, có sổ đỏ rõ ràng.
Hiện trạng nguồn cung đất Tái định cư Hòa Lạc: Nguồn cung đất Tái Định cư đi song song với việc giải phóng mặt bằng cũng như Hạ Tầng các khu công nghệ cao và Đô thị vệ Tinh.
Hiện nay mặt bằng công nghệ cao Hòa Lạc đã giải phóng xong toàn bộ, hạ tầng đang gấp rút rất nhanh nên các Khu Tái Định cư có dân đi vào ổn định rất nhiều.
Các khu Tái đinh cư đã đã giao đất cho dân và dân về ở tại Hòa Lạc gồm: Tái định cư Phú Cát, Tái định cư Bắc Phú Cát(Thạch Hòa), TĐC Bình Yên, TĐC 7,88ha, một số khu đất dịch vụ và giãn dân như Tân Xã, Đa Sen, Đồi Sen…
Tiềm năng: Do là các khu mới nên mật độ dân về lúc đầu sẽ ít nhưng càng ngày dân sẽ càng ra ở nhiều nên nhu cầu tăng và giá thường tăng cao.
Hơn nữa do tính chất Pháp Lý sạch và thường nằm giáp khu dân cư Cũ nên được các nhà đầu tư gom mua nhiều, chính điều này làm giá tăng rất nhanh.
Thường các khu tăng mạnh nhất là các khu có hạ tầng kết nối hiện hữu tốt, nhưng với nhà đầu tư nắm được quy hoạch thì nên đầu tư các khu có hạ tầng Quy hoạch tương lai đẹp.
Tại Hòa Lạc thì TĐC Bắc Phú Cát(Thạch Hòa) là giá cao nhất do vị trí trung tâm được nhiều người để ý, tiếp đến là khu xã Bình Yên do quy hoạch tương lai đẹp khi có 2 trục kết nối chính là trục tỉnh lộ 420 và trục Hồ Tây – Ba Vì.
Đặc điểm bất động sản: Là sản phẩm bất động sản được người mua sử dụng săn lùng nhiều nhất do tính chất xã hội của nó vì nằm tại các vùng dân cư hiện hữu.
Đất trong dân an toàn vì tính sử dụng của nó trường hợp thị trường không phát triển kịp thì có thể bán cho chính người dân xung quanh.

 

 

Khu dân cư Cát Tiền – Phú Cát
Khu dân cư Đồi Sen – Bình Yên

Hiện có các sản phẩm đang được các nhà đầu tư tìm mua có giá từ 7tr -12tr/1m2, như: Khu dân cứ Cát Tiền – nằm trung tâm xã Phú Cát, cạnh tổ hợp y tế và sát khu đô thị 200ha của Vingroup đang xin. Khu dân cư thứ 2 tại xã Bình Yên có diện tích từ 80m2   – 130m2, giá bán từ 7tr – 9.5tr/1m2.

Pháp lý: Đất trong dân thường có Pháp Lý rõ ràng hoặc sẽ được quy hoạch làm đất ở khi Hòa Lạc lên Đô thị.
Nguồn cung hiện tại ở Hòa Lạc: Hiện tại đất tại xã Phú Cát có đến 80% chủ sở hữu là người đầu tư dài hạn từ lâu, họ mua để đó để vì Đô thị Vệ Tinh Hòa Lạc là đô thị lớn nhất và phát triển nhất, tiềm năng tăng giá cao.
Đất trong các làng Hạ Bằng, Tân xã, Bình Yên cũng được các nhà đầu tư mua nhiều do hai xã này rất gần khung công nghệ cao Hòa Lạc.
Đất tại xã Bình Yên có ưu điểm gần công nghệ cao Hòa Lạc và trục kết nối chính TL420 đi trung tâm thị trấn Liên Quan Thạch Thất.Hơn nữa trục Hồ Tây – Ba Vì trong quy hoạch đi vào giữa trung tâm Xã Bình Yên sẽ là trục chính kết nối vào Hà Nội, rút ngắn khoảng cách tới Hồ Tây.
Tiềm năng: Đa số những người đầu tư đất trong dân là những nhà đầu tư giá trị thực và hiểu tính chất của bất động sản và là nhà đầu tư dài hạn nên họ rất ít bán ra sớm. Chính vì vậy khi giá tăng khu vực này sẽ là khu vực tăng giá cao và ổn định
Các dân cư hiện hữu họ sẽ giữ đất của cha ông và thường không bán hết cả đất nên để mua được phải là người sát thị trường và hiểu khu vực.
Hiện nay khu vực Trung Tâm xã bình Yên chỗ thôn Đồi Sen là khu vực nên mua do Bình Yên quy hoạch các tiện ích quanh khu đó nhiều như: Chợ, Trung Tâm TDTT, Khu Công An. Nhưng để mua được đất ở đây thường khó nên không phải là người đầu tư sâu về thị trường thì sẽ khó mua được.
3. Chung cư
Đặc điểm bất động sản: Là sản phẩm BĐS giải quyết nhu cầu ở tại các Khu Đô Thị phát triển và đông dân cư với mật độ người trên diện tích đất cao.
Cộng đồng dân cư thường ở chung cư thường có học thức cũng như mức thu nhập tương đối đồng đều: như chung cư thu nhập thấp, chung cư Trung Cấp, Chung cư Cao cấp.
Đa số các chủ sở hữu căn hộ chung cư là người có công việc ổn định và xác định sống lâu dài tại khu Vực mà Chung cư mình Tọa lạc.
Pháp lý: Các dự án chung cư thường có Pháp Lý rõ ràng và người dân được sử dụng lâu dài, khi ở sẽ có ban quản lý chung cư và có đơn vị vận hành để đảm bảo các hệ thông kỹ thuật được bảo trì tốt.
Hiện trạng nguồn cung chung cư Tại Hòa Lạc: Hiện nay tại thời điểm tháng 05/2018 thì Hòa Lạc mới có chung cư Phenika đi vào hoạt động, trong tương lai 2-5 nữa Phân Khu Nhà ở của Công Nghệ Cao Hòa Lạc sẽ có thêm nhiều chung cư mọc lên phục vụ cư dân.
Tiềm năng: Do tính chất sản phẩm phục vụ nhu cầu ở là chính nên các sản phẩm chung cư Thường có tỷ lệ tăng giá không cao do: giá thành chung cư được hình thành từ giá xây dựng + Thủ tục là chính mà biến động của các cái đó là không có biển đổi nhiều. Hiện nay nguồn cung đất nền trong dân và đất trong các khu TĐC đang rẻ nên người dân hay lựa chọn đất nhiều hơn.Trong tương lai 2-5 năm nữa thì nguồn Cầu sẽ nhiều thì giá chung cư Hòa Lạc có thể tăng nhưng không đáng kể.
4. Dự án khu đô thị
Đặc điểm bất động sản: Các dự án khu đô thị và nhà ở thường được xây dựng tại các vùng đô thị hóa cao và nhanh, tiềm năng dân Di cư về sinh sống và làm việc nhiều.
Dự án đô thị được quy hoạch đồng bộ và có ban quản lý riêng với các tiểu khu đô thị thì phục vụ nhu cầu ở là chính. Các dự án đô thị lớn với quỹ đất nhiều sẽ có đầy đủ các khu vui chơi, giải trí, trường học và khu nhà ở tạo thành quần thể đồng bộ.
Khu đô thị Hòa Lạc Premier Residence
Hòa Lạc Lotus

Các dự án đang bán tại Hòa Lạc là: Dự án Hòa Lạc Premier Residens do Chủ đầu tư Hoàng Phát xây dựng cạnh hồ Đồng Mô, có giá từ 11.5tr – 13.5tr/1m2.  Hòa Lạc Lotus là khu dân cư được giới đầu tư Hà Nội lên mua rất nhiều vì tính độc đáo duy nhất View hồ sen 3ha, nằm cạnh FPT và quốc lộ 21 mở rộng 80m.

Pháp lý: Đa số các dự án thường có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ từng nền và được các nhà đầu tư săn đón rất nhiều.
Nguồn cung hiện có tại Hòa Lạc: Hiện nay tại Hòa Lạc có mấy khu đô thị chính đã và đang mở bán: Xanh villas vừa ở vừa nghỉ dưỡng, Dự án Hòa Lạc Premier Residence, Hòa Lạc Lotus….
Tiềm năng: Do đặc điểm là sản phẩm kinh doanh nên các chủ đầu tư thường đưa ra mức giá rất cao họ hướng cho khách hàng về tương lai Khu đô thị.
Trong ngắn hạn một năm thì tỷ suất tăng gía các khu vực này sẽ cao hơn các khu đất khác trong dân cư. Và về dài hạn với dự án có chủ đầu tư uy tín thì nên mua vì các Khu đô thị quanh Hòa Lạc đang có mức giá rẻ so với Hà Nội.
5. Dự án nghỉ dưỡng
Đặc điểm bất động sản: Tại miền Bắc các dự án thường được xây dựng tại các vùng sơn cước, đồi núi đẹp, chính vì vậy mà khu vực Hòa Lạc với vị trí gần núi Ba Vì được các chủ đầu tư xây dựng rất nhiều.
Bất động sản Nghỉ Dưỡng thường có ban quản lý tốt và phục vụ du lịch nên có một số dự án có chương trình cam kết cho thuê tạo ròng tiền ngay trên bất động sản mình mua.
Pháp lý: Đa số các dự án có quy hoạch rõ ràng, nhưng do là thuộc Vùng Núi Ba Vì là Vườn Quốc Gia nên việc xin cấp phép dự án không đơn giản.
Nguồn cung hiện có tại Hòa Lạc: Xung quanh Hòa Lạc rất nhiều dự án nghỉ dưỡng có thể nói khu vực này là Trung tâm của các dự án Nghỉ Dưỡng gần Hà Nội.
Các dự án nghỉ dưỡng hiện đã và đang đi vào hoạt động như: Xanh Villas, Khu nghỉ dưỡng Đồng Mô, Ngọc Viên Islands, Điền Viên Thôn, Yên Bài Villas…
Tiềm năng: Cũng như dự án khu đô thị sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm Kinh doanh, nhưng nó có đặc thù phục vụ đa số những người nhiều tiền và nhu cầu căn hộ thứ 2 để nghỉ dưỡng.
Trong ngắn hạn sản phẩm này cũng không có độ biến động nhiều, nhưng
6. Đất trang trại
Đặc điểm bất động sản: Sản phẩm này thường có diện tích lớn, ở nơi không khí trong lành có thể làm được mô hình VAC nhưng phải đáp ứng nhu cầu giao thông ít nhất xe 7 chỗ vào được.
Sản phẩm này cũng là ngôi nhà thứ 2 được dân Hà Thành ưa chuộng, nhưng có nhược điểm không có đơn vị quản lý vận hành nên là trở ngại của đa số người dân.
Vị trí thường xa Trung tâm 7-10km vì lý do diện tích lớn nên phải đi xa để tổng tiền hợp lý.
Pháp lý: Chủ yếu là đất đồi, rừng sản xuất hoặc đất Sào trong khu dân cư, Pháp lý thì đa số là viết tay nếu giao dịch thường làm Vi Bằng.
Nguồn cung hiện có tại Hòa Lạc: Xung quanh Hòa Lạc thì sản phẩm này rất nhiều điển hình như Xã Phú Cát thời điểm năm 2007-2008 rất được dân nội thành săn lùng.
Nhưng hiện nay vì giá thành các khu như Phú Cát tăng nên mọi người chấp nhận đi xa hơn đến: Yên Bình, Yên Bài, Phía Sơn Tây – Hồ Đồng Mô, và cả khu vực Tản Lĩnh.
Tiềm năng: Vì nó là sản phẩm đặc thù nên nguồn cầu hạn chế, khả năng tăng giá trong ngắn hạn không cao. Hơn nữa đa số người mua là người có nhu cầu sử dụng thật nên với sản phẩm này mức tăng giá sẽ không có đột biến.
Về dài hạn khi đô thị vệ tinh Hòa Lạc thành hình thì những người sở hữu các bất động sản này sẽ có lãi lớn.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN QUY HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN KHU ĐÔ THỊ HÒA LẠC

VP Hà Nội: Tòa nhà C2 Vinaconex, số 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Khu CNC Hòa Lạc – Km 29 Đại Lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Email: khudothihoalac@gmail.com

Hotline: 0938.824.383

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *